Các bước làm khoai tây chiên bột căng cứng, ngon

Bắc một cái chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào sao cho dầu ăn có đủ lượng để làm ngập số khoai tây này, đến khi dầu ăn nóng già thì các bạn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bột
500g khoai tây (Lưu ý, bạn chọn những củ khoai căng cứng, tuyệt đối không mọc mầm vì khoai lang mọc mầm ăn sẽ rất độc)

100g bột mì đa dụng, 100g bột chiên giòn, 50g bột năng

2 quả trứng gà ta

Dầu ăn

Thực hiện cách làm khoai tây chiên bột
Khoai tay bạn mua về rửa sạch, đem gọt bỏ vỏ rồi cắt thành hình dạng que dài vừa ăn, trong lúc cắt khoai bạn nên chuẩn bị sẵn một chậu nước có cho thêm vào mấy viên đá, để khi vừa cắt khoai xong, các bạn cho khoai tây vào luôn để các miếng khoai tây không bị thâm hay đắng.

Vớt khoai tây ra rổ và chờ cho ráo. Bắc sẵn lên bếp nồi nước có bỏ vào ít muối ăn và đun đến khi nào sôi già thì cho khoai tây vào và luộc sơ trong khoảng 3 phút để khoai tây khi chiên được chín nhanh, vàng đều và giòn.

Vớt phần khoai tây ra rổ cho ráo nước. Bạn trộn phần bột mì và bột năng cùng ít nước lọc rồi trộn đều lại với nhau. Bạn đặp hai quả trứng gà ta ra bát sẵn. Chuẩn bị pha bột cho cách làm khoai tây chiên bột.

Bạn cho phần khoai tây vừa rồi vào phần hỗn hợp bột năng và bột mì trộn đều tất cả lại với nhau, sau đó bạn tiếp tục trộn cùng với trứng gà. Sau cùng các bạn lăn đều từng miếng khoai tây này qua với bột chiên giòn lại lần nữa. Lớp bột mì và lớp trứng bên trong sẽ giúp bột chiên giòn có thể dễ dàng bám trên thân của miếng khoai tây hơn.

Bắc một cái chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào sao cho dầu ăn có đủ lượng để làm ngập số khoai tây này, đến khi dầu ăn nóng già thì các bạn cho từ từ từng miếng khoai tây một vào cho đỡ bị dính lại với nhau.

Đảo đều tay cho đến khi nào khoai tây chín vàng ươm thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn một vài tờ giấy thấm dầu để khi thưởng thức thành phẩm sẽ đỡ ngấy.

Cách làm khoai tây chiên bột thật rất đơn giản đúng không nào các bạn. Các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món khoai tây chiên này kèm với tương ớt, tương cà để món khoai tây chiên này thêm hấp dẫn hơn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món khoai tây chiên bột này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *