Cách làm bánh bông lan ngon, hấp dẫn

Rây phân bột mì và bột ngô vào cái chậu lớn, dùng phới dạng lồng trộn đều. Đong sữa bò và dầu ăn vào chung 1 bát. Tiếp đến, bạn tách riêng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho
50g bột mì đa dụng (dạng đóng gói sẵn)
50g bột ngô (bột bắp)
30ml dầu ăn; 15ml sữa bò tươi không đường; 4 trứng gà ta; 100g đường cát; 3g cream of tartar (hoặc bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh lượng tương đương); một nhúm muối ăn nhỏ (thông thường mình dùng khoảng 1g)
Khuôn tròn bằng nhôm đường kính 18 đến 20cm (hoặc ruột nồi cơm điện có lớp chống dính)

Cách làm :
Bước 1: Mở ò và làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ c (hoặc 160 độ c nếu bạn dùng khuôn có màu sẫm. Lót một lớp giấy nến hoặc giấy trắng sạch ở đáy khuôn.

Bước 2: Rây phân bột mì và bột ngô vào cái chậu lớn, dùng phới dạng lồng trộn đều. Đong sữa bò và dầu ăn vào chung 1 bát. Tiếp đến, bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 chén khác nhau.

Bước 3: Bạn cho phần lòng trắng trứng vào chậu khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp vừa đánh đến khi thấy nổi bọt khí lớn thì cho thêm muối và cream of tartar. Tiếp tục, đánh đến khi tháy bọt khí nhỏ lại và hỗn hợp dần mịn như bong bóng xà phòng bột giặt thì cho tiếp đường cát vào chậu (cho toàn bộ phần đường đã chuẩn bị, lưu ý cho từng chút một nhé và trong lúc cho đường bạn vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao).

Tiếp tục giữ máy đánh, đánh trứng cho đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, và có vân hiện lên khi máy đang chạy và bong trở nên dẻo hơn thì hạ về tốc độ vừa. Trứng bạn cần đánh đến bông mềm một chút nhưng cũng không đến mức đông cứng. Khi nhấc các que đánh kem lên thì thấy có chóp kép theo nhưng chóp này vẫn có thể sẽ hơi oặt xuống nhé. Nếu bạn không có máy đánh trứng thì bạn cũng có thể dùng phới lồng để đánh bằng tay cũng được, nhưng đánh bằng tay thì sẽ hơi lâu 1 chút.

Lưu ý: Phần lòng trắng trứng nếu ở nhiệt độ phòng sẽ không dính tạp chất đặc biệt là các loại chất béo như bơ hoặc dầu thực vật, mỡ, lòng đỏ. Do đó, chậu đánh và que đánh phải luôn sạch và khô, không được dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ trứng nhé. Đây là mách nhỏ để cách làm ngon thêm hoàn hảo bạn nhé.

Bước 4: Mở máy đánh ở tốc độ thấp, cho phần lòng đỏ trứng vào đánh đều lên. Sau khi đánh xong tất cả lòng đỏ, bạn sẽ có được hỗn hợp màu vàng nhạt rất mịn và bong đấy.

Bước 5: Mở máy xay ở tốc độ thấp nhất, rồi khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa tươi hòa vào nhau rồi từ từ cho men theo thành chậu. Đánh đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Mở máy đánh ở tốc độ thấp nhất. Chia bột thành 2 đến 3 phần nhỏ. Dùng rây, rây từng phần lần lược vào chậu dùng phới đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp được hòa quyện, bạn cũng không nên trộn quá lâu sẽ khiến các bọt khí bị vỡ, dẫn đến bánh khó nở hoặc không nở được.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn, vỗ nhẹ tay vào thành khuôn để các bọt khí to của bột vỡ bớt và hỗn hợp trở nên bằng phẳng.

Công đoạn nướng bánh cho cách làm bánh bông lan ngon.

Bạn cho khuôn bột vào lò nướng mở sẵn ở chế độ 2 lửa, nướng trong khoảng 30 đến 35 phút ở mứt nhiệt khoảng 160 đến 180 độ C hoặc nướng cho đến khi thấy bánh chín vàng mặt, dậy mùi thơm bánh nướng, kiểm tra bánh bằng cách bạn ấn nhẹ tay lên bề mặt bánh và thấy vết lõm ngay lập tức phồng trở lại là bánh đã chín.

Mách nhỏ, nếu bạn không có lò nướng thì bạn cũng giữ nguyên công thức này rồi cho hỗ hợp bột đã đánh vào nồi cơm điện và nhấn giữ nút nấu trong khoảng 50 phút là bạn cũng có thể có được chiếc bánh bông lan ăn rồi.

Quá đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh bông lan ngon.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *