Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, thơm ngon

Bạn lưu ý không nên dùng loại bơ mặn mà nên dùng bơ lạt. Loại bơ có bán ở ngoài chợ, nên bạn sẽ rất dễ tìm mua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơ bản gồm có
Trứng gà ta từ 1 đến 2 quả (chuẩn bị thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
Bột mì đa dụng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
Đường cát trắng khoảng 30g, nếu có đường cát vàng dùng cũng được nhé
Vani hương liệu tạo mùi thơm 2 ống
Nếu muốn làm 1 cái bánh kem to bạn cứ theo tỷ lệ này tăng nhân nguyên liệu lên là được, khi làm quen tay rồi thì tùy biến dần dần theo kinh nghiệm của bản thân.

Thực hiện cách làm bánh kem đơn giản như sau

Bước 1: Chuẩn bị một tô sứ đủ lớn sau đó đập trứng đã chuẩn bị vào đó với đường

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng lên hoặc dùng muscle để đánh nếu bạn không có máy đánh trứng. Bạn nhớ là phải đánh trứng thật bông, thật tơi mới được nhé, mới đúng theo cách làm bánh kem sinh nhật.

Bước 3: Với bột mì đa dụng, bạn cho từ từ bột mì này kết hợp với vani vào tô, sau đó khuấy đều, nhớ khấy nhẹ nhàng nhé cho đến khi bột với trứng gần như hòa vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất với nhau là được.

Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp đã thực hiện ở bước trên vào khuôn làm bánh, nhớ lót thêm giấy bạc hoặc làm cách nào đó để ổ bánh không dính khuôn nhé. (mách nhỏ cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn cần sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng ít bơ, phết đều lên toàn bộ bề mặt khuôn để chống dính khi làm bánh).

Bước 5: Cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh nhé, bạn cho bánh vào lò nướng bánh, nướng đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5 đến 8 phút thì lấy bánh ra (thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn muốn làm).

Như vậy là bạn đã cơ bản tự làm xong chiếc bánh của mình rồi nhé.

Một chiếc bánh sinh nhật lúc nào cũng cần kèm theo kem được phủ đều bên trên của bánh (nên mới được gọi là bánh kem sinh nhật).

Nguyên liệu dùng để làm kem tươi cho chiếc bánh kem sinh nhật của bạn

Lòng trắng trứng số lượng 1 quả
Đường cát trắng khoảng 50g
Bơ 100gam
Cách làm kem phủ bên ngoài cho chiếc bánh kem như sau

Bạn lưu ý không nên dùng loại bơ mặn mà nên dùng bơ lạt. Loại bơ có bán ở ngoài chợ, nên bạn sẽ rất dễ tìm mua.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nước nhỏ, sau đó đổ đường cát trắng vào (đường và nước tương đương nhau), sau đó nấu lên cho đến khi thấy đường tan vào nước và trở thành dạng keo kẹo là được.

Bước 2: Cho phần đường đã thực hiện được ở bước 1 vào tô đang đựng lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh thật mạnh, ở bước này bạn cũng đánh như bạn đánh với trứng ở bước đầu làm bánh ở trên và đánh cho đến khi thấy hợp chất trở nên tơi xốp và bông lên. Mới đạt chuẩn của cách làm bánh kem sinh nhật.

Bước 3: Cho bơ lạc vào đánh tiếp, tiếp tục đánh thật mạnh và tốc độ nhanh đến khi cảm thấy hỗn hợp mịn là được, sau bước này thì bạn có được thành phẩm gọi là kem bơ nhé.

Bước 4: Phết phần kem bơ vừa làm ở bước 3 phủ kính lên toàn bộ bề mặt bánh, như vậy là bạn đã có được ngay chiếc bánh kem ngon do chính tay bạn làm rồi nhé.

Tùy theo ý thích bạn có thể thêm vài loại trái cây hay thêm ít chocolate để tăng thêm độ hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình, người thân trong những lần sinh nhật đáng nhớ từ cách làm bánh kem sinh nhật này nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *