Cách làm bánh tráng cuộn hấp dẫn nhất

Trải miếng bánh tráng lên mặt đĩa hoặc mặt thớt có diện tích mặt phẳng rộng, sau đó lần lượt đặt phần nhân bánh lên trên và cuộn tròn bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm
Bánh tráng dẻo loại phơi sương càng tốt
20 quả trứng cút tươi
Hành phi vàng
1 quả xoài xanh giòn
Rau răm
100g mực khô đã xé sợi
Muối tôm loại ngon
Dầu ăn
Đậu phộng ( lạc rang)
2 quả trứng gà ta
Tương ớt

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10 phút, khi trứng chín các bạn vớt ra ngâm trứng cút vào nước lạnh để dễ bóc bỏ vỏ hơn. Sau khi bóc bỏ vỏ trứng, các bạn cắt trứng thành khoanh tròn.

Bước 2 Làm sốt bơ dầu tuyệt chiêu cho cách làm bánh tráng cuộn
Các bạn tách riêng phần long đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó các bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà ta cùng 2 đến 3 giọt nước cốt chanh vào âu, sau đó dùng phới đánh trứng đánh đều và nhanh tay cho đến khi thấy hỗn hợp bông xốp. Lưu ý, nếu các bạn đánh trứng không đều tay dễ làm trứng bị tanh.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào phần hỗn hợp vừa rồi, lại tiếp tục đánh đều tay. Đánh cho đến khi dầu và trứng được hòa quyện vào nhau, các bạn lại cho tiếp 2 đến 3 muỗng dầu ăn vào rồi lại đánh tiếp cho đến khi thấy hỗn hợp đã đặc lại và bông xốp lên là được. Công đoạn này rất quan trọng để giúp cách làm bánh tráng cuộn thêm thành công nhé.

Bước 4: Xoài xanh các bạn gọt bỏ vỏ, sau đó đem bào sợi nhỏ.

Bước 5: Rau răm các bạn nhật sạch, sau đó cắt nhỏ và đậu phộng rang sẵn các bạn cũng đem đập dập. Chú ý các bạn cũng không nên đập đậu phộng thành quá nhỏ, dễ làm chúng bị mất đi vị bùi béo vốn có.

Bước 6: Trải miếng bánh tráng lên mặt đĩa hoặc mặt thớt có diện tích mặt phẳng rộng, sau đó lần lượt đặt phần nhân bánh lên trên và cuộn tròn bánh như là làm bánh cuốn thông thường. Phần nhân bánh bao gồm: bơ dầu, mực khô xé, hành phi vàng, xoài xanh, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm loại ngon. Nếu miếng bánh tráng bị quá khô, các bạn có thể vẩy thêm một tí nước lên mặt bánh cho mềm. rồi cẩn thận cuộn tròn để cuộn bánh tráng được hoàn thiện nhất.

Bước 7: Cắt từng cuộn bánh thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, rồi thêm ít rưới bơ dầu, tương ớt và không quên rắc thêm ít đậu phộng rau răm lên trên nữa nhé.

Chúc các thành công và ngon và ngon miệng cùng cách làm bánh tráng cuộn

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *