Cách làm bún mắm Sài Gòn hấp dẫn, ai cũng thèm

Cá lóc bạn có thể cắt lát hoặc phi lê nếu cho đầu cá lóc vào nấu cùng để nước lèo được thêm ngọt. Nếu không thích cá phi lê thì cho cá

Nguyên liệu cần có cho cách làm Sài Gòn bao gồm:
500 gr mắm cá sặc
500 gr mắm cá linh
Tôm nguyên con
Thịt heo quay
Cá bông lau hoặc cá lóc
Mực
Bún tươi
5 tép sả + 3 trái cà tím cắt miếng+ 1 ít sả bằm
Rau sống ăn kèm: bắp chuối bào, bông súng, hẹ, ngò gai cắt nhuyễn, giá, rau muống bào, rau đắng
Nước mắm nguyên chất và ít chanh ớt


Cách làm bún mắm Sài Gòn đơn giản như sau:
Đầu tiên, các bạn hãy đi chợ thật sớm để chọn mua được cá và rau củ thật tươi để thực hiện đặc trưng này nhé.

Bước 1: Đem rửa thật sạch cá rồi bạn để riêng từng loại. Đun sôi khoảng 1 lít nước lạnh rồi cho cá sặc với cá linh vào và hạ lửa nhỏ lại rồi nấu cho đến khi cá rửa nát. Dùng rây bạn lọc bỏ xác cá cho khỏi xương rồi lấy phần nước đó hòa thêm cùng với nước lạnh khoảng 10 đến 12 tô nước và tiếp tục nấu sôi sau đó bạn hạ lửa nhỏ rồi nêm nếm lại cho thật vừa ăn. Đây là 1 bí quyết nấu bún mắm sao cho ngon đó.

Bước 2: Cho nóng chảo dầu rồi phi thơm hành , xả bằm với ớt bằm cho thơm rồi cho thêm 1 vài tép sả cắt khúc đã đập dập vào xào cùng cho thật dậy mùi. Đổ tất cả vào trong nồi nước lèo nhớ cho thêm 1 ít màu điều cho màu món ăn hấp dẫn khi thực hiện cách nấu bún mắm này nhé.

Bước 3: Cá lóc bạn có thể cắt lát hoặc phi lê nếu cho đầu cá lóc vào nấu cùng để nước lèo được thêm ngọt. Nếu không thích cá phi lê thì cho cá vô trước và nấu cho chín còn nếu đã phi lê thì khi nào gần ăn bạn mới cho vào.

Bước 4: Trong lúc nấu, các bạn có thể tranh thủ làm sẵn các thứ nguyên liệu như: tôm lột vỏ bỏ chỉ chừa đuôi để cho đẹp mắt, thịt heo quay, mực bạn cắt thành miếng vừa ăn, cà tím bạn cũng cắt thành miếng. Khi tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị xong và cho sẵn vào cái đĩa lớn. Các loại rau bạn cũng nhặt rồi rửa thật sạch để ăn kèm nhé. Khi đã chuẩn bị ăn thì bạn cho hết tôm, mực, và cà tím vào nước lèo rồi nấu đến khi nước sôi lại thì bạn có thể ăn.

Bước 5: Khi ăn bạn cho bún ra 1 cái tô và cho vài miếng thịt heo quay lên trên sau đó bạn múc nước lèo cùng cá, tôm, mực, hành tím vào. Nêm ngò gai, hẹ bạn cắt khúc cho đẹp nhé. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bún mắm Sài Gòn rồi.

Chúc bạn thành công.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *