Cách làm hamburger heo ngon đúng điệu

Giờ chúng ta sẽ bắt đầu sơ chế qua phần nguyên liệu một tí. Giá đỗ các bạn nhặt sạch rồi ngâm với nước, bắp cải cắt mỏng, măng và hành lá

Nguyên liệu cần cho cách làm
300g thịt heo xay nhỏ
120ml sốt hoisin
4 quả trứng gà
4 cái bánh mì hamburger
1/2 bắp cải, 100g giá đậu, 100g nấm hương, 100g măng tươi
Dầu ăn, dầu vừng, ít hành lá, nước mắm ngon, muối ăn


Thực hiện làm bánh hamburger thịt heo ngon đơn giản ngay tại nhà.

Bước 1: Các bạn cho thịt heo xay vào tô lớn cho thêm chút hành lá băm nhuyễn và ít nước mắm ngon rồi trộn đều lên. Sau đó các bạn chia phần thịt thành các phần nhỏ, rồi nặn cho chúng hơi dẹt ra. Cách làm hamburger thịt heo thường thì không khó, phần thịt muốn ngon hơn bạn nên lựa loại hơi có ít mỡ bám quanh để khi thưởng sẽ không thấy bị khô mà phải có vị beo béo mới ngon.

Bước 2: Giờ chúng ta sẽ bắt đầu sơ chế qua phần nguyên liệu một tí. Giá đỗ các bạn nhặt sạch rồi ngâm với nước, bắp cải cắt mỏng, măng và hành lá các bạn cũng rửa sạch, rồi hành bạn cắt nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm vào ít dầu ăn và hành vào xào cho nóng và thơm lên, sau đó trút bắp cải và măng vào xào nhanh sơ qua. Khi thấy măng và nấm đã vừa chín tới thì cho ra đĩa, tiếp tục cho phần nấm vào xào chín. Muốn làm được bánh hamburger ngon thì yếu tố rau ăn kèm cũng góp phần làm cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và không bị ngấy đấy. Khi nấm đã chín thì lấy ra đãi và thêm chút dầu ăn vào chảo vừa rồi sau đó đập trứng vào chiên. Các bạn lưu ý là khi thực hiện cách làm hamburger thịt heo thì trứng chúng ta chiên ốp la nhé, nhớ là chiên từng quả một để mỗi chiếc bánh là có một quả trứng béo ngậy. Không nên chiên trứng qua lâu sẽ làm trứng khô lại hoặc ăn xốp xốp.

Bước 3: Thịt sau khi nặn thành từng miếng dẹt các bạn cho vào lò nướng đến khi chín đều hoặc bạn có thể đem chiên giòn tùy ý thích. Cắt đôi chiếc bánh mì ra, xếp lên đó 1 lớp rau củ, tiếp đến thêm 1 lớp thịt và 1 muỗng sốt hoisin lên trên, tiếp tục cho 1 lớp nấm lên trên. Trứng sau khi được ốp la xong thì cho lên trên lớp nấm.

Thế là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này rồi nhé. Nhanh nhanh lên kế hoạc thực hiện mới cả nhà ngay thôi nào.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *