Cách làm lẩu cá hồi ngon, bổ dưỡng

Bắc chảo lên bếp phi hành khô bằm nhuyễn xào với cà chua để tạo ra có nước màu đẹp mắt và thơm. Tiếp tục là chúng ta cứ đun sôi lại nước

Nguyên liệu cần có cho cách làm lẩu cá hồi
Thịt cá hồi phi lê 400 gam
Đầu cá hồi 1 cái khoảng 400g
Bún tươi (hoặc mì tôm)
Cà chua 2 trái
Dứa chín (hoặc me) 1 quả
Tỏi, sả, thì là, hành lá, cần tàu, lá quế, ngò ôm, ngò gai
Rau nhúng ăn kèm với lẩu (rau muống, rau tần ô, bong bí…).
Gia vị nêm nếm: Đường cát, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Thực hiện cách làm lẩu cá hồi ngon
Bước 1: Công đoạn khử mùi tanh của cá hồi

Làm sạch phần cái đầu cá hồi cũng như thịt của con cá hồi là để làm giảm đi mùi tanh, hôi, bẩn của mang trong phần đầu cá hồi nhé. Các bạn nên chú ý, để làm sạch phần mang của đầu cá bạn cầ trần sơ đầu cá qua nước bằng nước có ít gừng đã nấu sôi lên.

Bước 2: Sơ chế cá hồi và ướp gia vị

Sau khi đã trần sơ đầu cá, thịt cá hồi bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ rồi cắt mỏng để nhúng vào nồi lẩu cá hồi. Hành + tỏi + sả + ớt (đem hết tất cả các loại này băm nhỏ và nhuyễn). Cà chua rửa sạch bổ dạng múi cau và còn phần củ gừng bạn đem đập dập. Dứa gọt bỏ vỏ và cắt thành lát nhỏ ra. Các phần còn lại gồm phần của các loại rau: gia vị và rau nhúng lẩu bạn đem đi rửa thật sạch để ra rổ cho ráo nước nhé.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu

Bắc chảo lên bếp phi hành khô bằm nhuyễn xào với cà chua để tạo ra có nước màu đẹp mắt và thơm. Tiếp tục là chúng ta cứ đun sôi lại nước dùng rồi sau đó cho cá hồi vào, cứ vặn lửa vừa và để như vậy cho đến khi nào nồi lẩu sôi lại lần nữa nhé.

Bước 4: Thực hiện cách làm lẩu cá hồi

Bạn đặt một cái nồi lên bếp mở lửa lớn cho vào ít dầu ăn đun nóng, sau đó cho vào ít tỏi, sả, ớt băm phi cho thơm và vàng lên, sau đó các bạn đừng quên cho vào ½ cà chua xào lên để tạo màu cho nước lẩu, cả gừng và dứa nữa nhé. Cuối cùng các bạn cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào đun sôi lên, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Nước lẩu chua nếu như muốn đạt được chuẩn thì phải mang được đủ cả vị chua chua và cay cay hoặc cả hương vị mặn và ngọt.

Cuối cùng các bạn bày tất cả các thành phần đã chuẩn bị ra bàn và đặt nồi nước ẩu ngay giữa. Mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm lẩu cá hồi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *