Mẹo đơn giản để làm sinh tố cà chua ngon

Bạn rửa sạch các quả cà chua, vặt bỏ núm, sau đó bạn dùng dao nhọn khía hình chữ X ở phía dưới quả cà chua. Tiếp đến, bạn cho các quả cà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sinh tố cà chua
Cà chua chín nhiều 2 quả to
Sữa tươi không đường 300ml
Chanh tươi 1 quả vắt lấy nước cốt
Mật ong
Khi mua cà chua bạn nên chọn những quả cà chua chín căng mọng, đỏ đậm, và đều màu nhưng không nên chọn những quả đã có màu thẫm để tránh quả thối hoặc nhũn.

Cách làm
Bạn rửa sạch các quả cà chua, vặt bỏ núm, sau đó bạn dùng dao nhọn khía hình chữ X ở phía dưới quả cà chua. Tiếp đến, bạn cho các quả cà chua vào nước sôi, trần sơ trong khoảng 2 phút rồi cho quả cà chua ngay vào bát nước đá trở lại để vỏ cà chua róc ra dễ hơn, khi bóc cũng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn lại dùng tay bóc bỏ đi phần vỏ cà chua theo đường đã rạch sẵn rồi cắt nhỏ cà chua lại, cho vào một chiếc bát lớn.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt, gạn bỏ đi hạt.

Nhiều bạn thường có thói quen lăn chanh để khi vắt được nhiều nước hơn, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng mẹo này bởi như vậy chỉ khiến cho nước cốt chanh bị lẫn phần tinh dầu vào chanh và làm cho nước có vị đắng hơn mà thôi.

Bạn trộn sữa tươi với cà chua đã cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm ít mật ong và phần nước cốt chanh tùy theo sở thích và khẩu vị rồi nhấn nút xay trong 1 phút để hỗn hợp được nhuyễn mịn.

Như vậy là chỉ mất vài phút và các bước rất đơn giản, bạn đã có ngay được một ly sinh tố cà chua vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng từ cách làm sinh tố cà chua rồi nhé. Cuối cùng, bạn cho sinh tố cà chua ra ly, thêm vào chút đá bào và dùng ngay cho mát nhé.

Nếu bạn không muốn cho thêm đá mà vẫn muốn có được một ly sinh tố cà chua mát lành thì có thể để thêm sữa tươi và cà chua vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi xay sinh tố nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm sinh tố cà chua.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *