Mẹo giúp bạn làm bánh tiêu ngon, thơm

Bạn dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh sạch để cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra.

Nguyên liệu dùng cho bao gồm:
Bột mỳ: 500g
Men nở, dùng loại men sử dụng để làm bánh mỳ: 6g
Gia vị: Muối,đường, dầu ăn
Va ni: 2 ống
Mè trắng: 150g
Khoảng 220ml nước sôi 30 độ C
Dụng cụ cán bột

Sơ chế các nguyên liệu:

Bạn hòa hết tan 80 đến 100g đường vào trong nước ấm, tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể thay đổi độ đường cho thật phù hợp, bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì bạn tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, rồi để khoảng tầm 10 phút đến khi thấy men nổi lên trên mặt nước là được.

Tiếp theo bạn trộn đều khoảng 500g bột mỳ, cùng với 1 muỗng muối hạt vào một cái thau lớn dùng để nhồi bột rồi bạn cho hỗn hợp nước cùng với đường với men hòa tan bên trên vào, sau đó bạn dùng tay có thoa 1 chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột thật mịn và bóng, khi sờ vào bạn thấy không bị dính tay là được. Ngoài ra bạn cũng có thể cho phần hỗn hợp nước với đường và men nở vào từ từ trong quá trình nhồi hay bạn cho vào một lần đều được nhé.

Tiếp đó, bạn cho bột đã nhào được vào một cái thau lớn, rồi bạn dùng một chiếc khăn ẩm để bọc kín bên trên và ủ bột ở 1 nơi kín gió khoảng 1 đến 2 tiếng, cho đến khi nào bạn thấy bột nở gấp đôi là đã đạt yêu cầu rồi đấy.

Sau đó bạn hãy dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí được thoát hết ra và đổ thêm vani vào bột nhào đều lên và vắt bột thành 1 khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20 đến 25 miếng bột đều nhau, rồi bạn vo tròn chúng lại, sau đó thì bạn lăn đều qua đĩa mè đã rang sẵn.

Mè trắng: Bạn đãi cho sạch, rồi rang cho hạt mè có được màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng.

Các bước thực hiện của cách làm ngon như sau:
Bạn dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh sạch để cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra.

Sau đó bạn sử dụng chiếc chảo chống dính, rồi cho vào trong chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho đủ ngập mặt bánh khi chiên để cho bánh được phồng đều đẹp nhé, tiếp đó thì bạn để lửa lớn đến khi dầu đã sôi nóng già, bạn vặn ngọn lửa nhỏ lại, rồi thả từng miếng bột đã cán dẹt vào.

Bạn dùng đũa đè 2 mép miếng bột để phần giữa được phồng đều, rồi sau đó bạn lật mặt bánh khi mặt này nó đã phồng lên nhé, bạn chiên vàng đều cả 2 mặt bánh, cho đến khi bánh tiêu đã chín vàng, thì bạn vớt bánh ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức.

Vậy là đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công với cách làm này nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *